Xuất bản thông tin

null Hấp dẫn chương trình dùng thử thực phẩm sạch Đồng Tháp tại LeKhaMart

Trang chủ TIN TỨC

Hấp dẫn chương trình dùng thử thực phẩm sạch Đồng Tháp tại LeKhaMart

Ngày 18/6, tại Cửa hàng thực phẩm sạch LeKhaMart (địa chỉ 62 đường số 7A, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra chương trình dùng thử sản phẩm sạch.

Chương trình nằm trong dự án xã hội của LeKhaMart, nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn và trải nghiệm sản phẩm thật, an toàn. Đặc biệt, các sản phẩm trình làng lần này đến từ Đồng Tháp. Đây là “quả ngọt” của sự kết nối giữa các thành viên tham gia chương trình Cấy nền 17 tại Đồng Tháp - Đất Sen hồng của Giáo sư Phan Văn Trường.

Đến với LeKhaMart, thực khách sẽ được thưởng thức các sản phẩm sạch rất dân giả, đậm chất quê của các cơ sở khởi nghiệp từ Đồng Tháp như: Lẩu mắm, lẩu cua đồng, chè trôi nước, bánh tét, nhãn, bơ, mắm tép, collagen, trái cây sấy dẻo. Đặc biệt chương trình lần này có bốc thăm 100% trúng thưởng quà tặng để tri ân quý khách hàng.

LeKhaMart là một dự án xã hội với mong muốn kết nối những người nông dân, các bạn trẻ khởi nghiệp nông nghiệp sạch có tâm hướng đến canh tác hữu cơ thuận tự nhiên để tạo ra những sản phẩm không chỉ ngon, chất lượng mà tốt cho sức khỏe cộng đồng.

Chủ nhân của dự án này là anh Lê Trọng Kha (sinh năm 1982) tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh, quê ở Cái Bè - Tiền Giang.

Anh Kha là Kỹ sư làm việc hơn 10 năm tại Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn trực thuộc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp với 3 tấm bằng đại học không hề liên quan gì đến nông nghiệp, ấy vậy mà anh lại bén duyên với nền nông nghiệp sạch và là người truyền lửa đam mê cho các bạn trẻ khởi nghiệp nông nghiệp sạch Việt Nam.

Là người sáng lập và kiêm Giám đốc điều hành LeKhaMart, anh Kha chia sẻ, LeKhaMart xây dựng hệ sinh thái mà người trồng sản xuất có thể ổn định đầu ra, sống được với sản phẩm tạo ra để tập trung nghiên cứu chuyên sâu cho ra chất lượng sản phẩm ngày tốt hơn. LeKhaMart mong muốn giúp người tiêu dùng không chỉ chọn được thực phẩm sạch ăn ngon mà còn giám sát các bạn sản xuất chặt chẽ và minh bạch truy xuất nguồn gốc.

Anh Lê Trọng Kha kể, trong chuyến đi về Đồng Tháp vừa qua, có cơ hội tiếp xúc trò chuyện cùng các bạn trẻ miền Tây, anh Kha đã quyết định đồng hành và chia sẻ quan điểm cách làm thị trường cũng như đem sản phẩm Đồng Tháp giới thiệu cho khách hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Lẩu mắm, lẩu cua đồng, trà sen Tháp Mười, Marigen, chè trôi nước, rau sạch Aqua Đồng Tháp, Măng tây, trái cây, sữa hạt sen, khô bò Tùng Phương…

Nghĩ là làm ngay, vị Giám đốc 8X bắt tay vào thực hiện chương trình. Theo đó, vào ngày thứ năm hàng tuần, LeKhaMart sẽ tổ chức buổi sampling giới thiệu sản phẩm của các bạn khởi nghiệp nông nghiệp sạch trong cả nước. Mỗi tuần sẽ có các dòng sản phẩm khác nhau tại nhiều địa phương được giới thiệu. Tại buổi trưng bày này, người tiêu dùng được trải nghiệm dùng thử sản phẩm được gặp trực tiếp các bạn sản xuất giới thiệu sản phẩm mình mang đến.

LeKhaMart tạo hệ sinh thái mà ở đó mọi người có thể tìm hiểu nhau, được trao đổi để thấu hiểu sự khác biệt và công khó nhọc khi làm nông nghiệp sạch tạo ra sản phẩm chất lượng đòi hỏi công sức rất lớn – anh Kha tâm sự.

Theo anh Kha, khi LeKhaMart mở rộng mạng lưới, các bạn trẻ khởi nghiệp chỉ cần nâng mô hình lên, sản xuất nhiều hơn để cung ứng, từ đó các bạn lớn mạnh hơn. Phía anh Kha bán hàng không dán tem LeKhaMart lên sản phẩm mà yêu cầu các bạn phải làm thương hiệu của mình và chịu trách nhiệm với sản phẩm.

Nói về triển vọng xa hơn của dự án, anh Kha cho biết, sau thời gian nghiên cứu đưa ra mô hình giúp liên kết chặt chẽ người sản xuất và khách hàng, mọi người hiểu và tin nhau và cùng trao giá trị. Người sản xuất chuyên tâm làm tốt chất lượng, anh sẽ kết nối tất cả lại để mang đến khách hàng, người tiêu dùng an tâm khi anh giám sát các bạn làm – anh Kha cam kết.